Đặc điểm và ý nghĩa của đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng

Đặc điểm Và ý Nghĩa Của đôi Lọ Lục Bình Tứ Linh Long Lân Quy Quy Phụng (2)

Không biết đi vào đời sống tín ngưỡng tâm linh tự bao giờ, nhưng đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy quy phụng ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị cùng sự trường tồn mãi mãi cùng thời gian. Điểm qua vào nét về đặc điểm và ý nghĩa của đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng bằng đồng, chúng ta không thể nào quên những khoảnh khắc linh thiêng ấn định trong từng đường nét chạm khắc tinh tế.

Đặc điểm của đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng

Đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng hay đôi lộc bình tứ linh mang hình dáng đặc trưng riêng biệt không thể lẫn lộn. Sản phẩm có hình dáng đặc trưng với thân phình to, cổ thắt lại, miệng bình xòe ra. Kiểu dáng của lục bình được mô phỏng theo thuyết hình khí. Hình dạng lục bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Để tạo ra những kiểu dáng đặc trưng này, các nghệ nhân đã dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để chăm chút kĩ lưỡng trong quá trình chạm khắc.

Phổ biến trên thị trường với hai chất liệu gốm sứ, gỗ và đồng. Nhưng lựa chọn chủ yếu của khách hàng vẫn là doi lo luc binh tu linh long lan quy phung bang dong. Sản phẩm trang trí trong các phòng khách, phòng thờ, đền thờ, điện thờ…Mang đến sự hài hòa nội ngoại thất đẹp và sắc nét, tạo không giant rang trọng và lịch sự.

Ý nghĩa của đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng

  • Đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng không chỉ là thú chơi tao nhã của người xưa, mà ngày nay nó là vật phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi ý nghĩa tốt đẹp nhất. Tứ linh là tên gọi của 4 linh thú Long – Lân – Quy – Phụng, là 4 linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời và đất. Gắn với 4 vị thần linh Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước.
  • Long là con vật đứng đầu trong tứ linh, đại diện cho quẻ Chấn, mang đến dương khí, ý chí, công danh, tài lộc, quyền lực. Rồng trong truyền thuyết được coi là con vật của trời, có quyền năng tối cao hơn các loài vật khác. Sự xuất hiện của rồng trong đôi lọ lục bình long lân quy phụng tứ linh mang đến điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an.
  • Quy (Rùa) là con vật duy nhất có thực trong tự nhiên, từ lâu đã gắn liền với văn hóa người Việt như sự tượng trưng cho trường tồn bất diệt, truyền thống uống nước nhớ nguồn.
  • Lân tượng trưng cho con thú lành thường xuyên giúp đỡ người tốt. Đặc biệt là những người hiếu thảo, biết làm việc thiện. Vì vậy, ngoài tên gọi là Lân, vật linh thiêng này còn có tên là Nhân thú (tức con thú làm việc thiện). Đi đến đâu là giáng phúc tới đó, là ước mong cuộc sống ấm no sung túc, lộc tràn đầy.
  • Phụng (Phượng Hoàng) được ví là loài chim tiên đẹp nhất trong các loài chim, là một trong những linh vật tối cao được sánh ngang với Rồng. Sự có mặt của chim Phụng trong mẫu đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương và ẩn chứa sức mạnh huyền bí. Nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng, thanh nhã.
  • Với sự kết hợp 4 con vật linh thiêng đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng là nơi quy tụ mọi ý nghĩa tốt đẹp nhất. Lục bình mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời còn tượng trưng cho sự mới mẻ, bảo quản tài sản và lưu giữ linh khí của trời đất.

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm đôi lọ lục bình tứ linh long lân quy phụng cho không gian thêm phần quyến rũ. Sản phẩm không chỉ hoàn mỹ về hình thức, mà trọn vẹn cả về ý nghĩa về tâm linh.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *