Thành phần chất tẩy xi măng và khả năng làm sạch

Thành Phần Chất Tẩy Xi Măng Và Khả Năng Làm Sạch.

Xi măng là vật liệu kết dính quan trọng để kết nối vật liệu xây dựng. Quá trình xây dựng sẽ khiến xi măng tươi bị vương vãi khắp nơi khiến công trình sau khi hoàn thành bị mất mỹ quan. Tẩy xi măng khô sẽ rất khó nếu mảng bám lâu ngày và cứng. Chất tẩy xi măng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để xử lý vấn đề. Cùng tìm hiểu thành phần chất tẩy xi măng và khả năng làm sạch của sản phẩm này.

Thành phần hóa học chất tẩy xi măng

Chất tẩy xi măng chuyên dụng được sử dụng trong quá trình hoàn thiện. Thành phần chủ yếu của chất tẩy xi măng là gốc acid HF, H2SO4, Cl… cùng các chất phụ gia bảo vệ gạch men, chống ức chế ăn mòn được pha loãng với nồng độ và tỉ lệ vừa đủ để bóc tách, làm tan các mảng bám xi măng khô cứng.

Chất tẩy xi măng với thành phần acid nhưng tuyệt đối an toàn khi sử dụng cho bề mặt gạch, kim loại khi có thành phần chống ức chế ăn mòn. Chỉ tác động lên phần bề mặt gạch, kim loại, thủy tinh để làm sạch các vết bẩn, mảng bám gây xấu xí bề mặt.

Thành phần chất tẩy xi măng là các hợp chất hóa học có tính ăn mòn cao, phản ứng phá vỡ các liên kết vô cơ của xi măng trên bề mặt để người dùng có thể dễ dàng loại bỏ mà không ảnh hưởng đến bề mặt. Không phải tốn quá nhiều lực và công sức để chà. Bởi thành phần có tác dụng tảy rửa mạnh nên sẽ có tác hại nguy hiểm đến da tay người dùng nên cần bảo vệ cẩn thận khi sử dụng sản phẩm.

Cách sử dụng chất tẩy xi măng hiệu quả

Chất tẩy xi măng là giải pháp hữu ích cho các công trình khi sau xây dựng, hoàn thiện. Có tác dụng loại bỏ lớp áo xấu xí bên ngoài do vương vãi vật liệu xây dựng. Với các cách làm truyền thống, công nhân phải rất mệt nhọc trong việc xử lý bề mặt sau thi công. Việc xử lý không hiệu quả sẽ gây các phản ứng bề mặt gây mất giá trị thẩm mỹ công trình, các vết bẩn không được làm sạch trở nên khó chịu.

Sử dụng chất tẩy rửa xi măng chính hãng khá dễ dàng, người dùng chỉ cần pha loãng chất tẩy rửa với nước theo tỉ lệ hướng dẫn của nhà cung cấp. Thường pha với tỉ lệ chất tẩy rửa và nước = 1:1 là phù hợp cho nhiều mảng bám và nhiều loại vết bẩn, xi măng, cáu cặn canxi nhưng cần chú ý tỉ lệ ghi trên bao bì cho từng loại gạch, bề mặt.

Làm sạch bụi bẩn bề mặt, với những mảng bám xi măng lớn cần làm sạch bằng chổi quét sơn. Điều kiện bề mặt cần khô, không ẩm ướt, sạch bụi để tăng hiệu quả tẩy sạch các mảng bám xi măng. Sử dụng hỗn hợp đã được pha loãng để tẩy rửa bề mặt dính xi măng để 1 vài phút cho bề mặt xi măng tan ra, dùng nước rửa lại và lau sạch bề mặt. Quá trình tẩy xi măng với chất tẩy chuyên dụng khá dễ dàng. Nhưng người lao động lưu ý cần sử dụng găng tay bảo hộ chống ăn mòn da tay khi tiếp xúc với hỗn hợp.

Chất tẩy xi măng chuyên dụng cho các công trình được xây dựng. Giải pháp hiệu quả cho các vấn đề hậu thi công đáng lo ngại về thẩm mỹ công trình. Chú ý chọn mua sản phẩm uy tín tại các cơ sở sản xuất lớn để đảm bảo chất lượng chất tẩy rửa không gây nguy hiểm cho bề mặt công trình và cho chính người lao động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *