Cách chọn vị trí đất để xây dựng nghĩa trang gia đình

Ngày nay, xây dựng nghĩa trang gia đình ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn bởi nhiều người quan niệm việc xây dựng nghĩa trang sẽ tạo ra nơi an nghỉ bình an cho những ngươi đã khuât trong gia đinh. Ngoài ra, việc xây dựng còn thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà cha mẹ. Tuy nhiên, nên xây nghĩa trang gia đình như thế nào và chọn vị trí xây dựng ra sao? Mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nghĩa trang gia đình là nơi dành cho những người đã khuất trong gia đình
Nghĩa trang gia đình là nơi dành cho những người đã khuất trong gia đình

Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình như là một hạng mục không thể thiếu trong các gia đình hay các dòng họ lớn ở nước ta. Việc xây dựng nghĩa trang gia đình không chỉ giúp các thành viên đã khuất được quy lại một chỗ mà còn thể hiện được quyền lực cũng như sự uy nghiêm trong gia đình, trong dòng họ. Và giúp các con cháu thể hiện được lòng thành kính tốt nhất.

Nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau và được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên. Khu nghĩa trang này thường có tính thẩm mỹ rất cao, hoa văn tinh xảo mang lại một nét đẹp tâm linh bền vững theo thời gian. Cấu tạo của khu nghĩa trang gia đình bao gồm: Lăng thờ đá, cổng đá, đỉnh đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này sẽ  tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp hoành tráng và đẹp mắt và ẩn chứa trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

Cách chọn vị trí đất để xây dựng nghĩa trang gia đình

Việc lựa chọn vị trí đất để xây dựng nghĩa trang gia đình là một công việc vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng nhiều đến các vấn đề tương lai sau này của con cháu. Khi chọn đất để xây dựng nghĩa trang gia đình các bạn cần phải chọn đất có sinh khí tốt như: có cây cỏ tươi tố, đất đầy đặn, vị trí hơi lồi như mu rùa.

Nên lựa chọn đất nghĩa trang gia đình sao cho hợp phong thủy
Nên lựa chọn đất nghĩa trang gia đình sao cho hợp phong thủy

Đất được chọn để làm nghĩa trang cho gia đình phải là nơi chưa từng bị chôn lấp hay đào xới gì, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi. Nếu ở khu vực có núi bao quanh khu nghĩa trang là rất rốt vì chúng được sinh khí đồng thời cũng không làm tản sinh khí. Đất mà có đồi núi ôm lấy là đất lành chắc chắn con cái sẽ được hưởng lộc.

Xem ngay: đất nghĩa trang giá rẻ

Tiếp theo khi chọn đất để xây dựng nghĩa trang thì bạn nên chọn nơi làm nghĩa trang mà có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống ở phía trước. Ngoài ra, cũng cần phải quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh nghĩa trang, không nên chọn nơi có đường đi đâm thẳng vào giã hay đâm xuyên sang hai bên. Tốt nhất nên chọn chỗ yên tính.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng các bạn đã biết cách chọn lựa đất xây dựng nghĩa trang cho gia đình. Còn điều gì cần tìm hiểu thêm các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *