Cách nhận biết màn hình laptop cũ có chất lượng hay không?

Khi bỏ tiền ra mua laptop cu, một trong số những điều mà chúng ta thường lo lắng chính là liệu sản phẩm đã bị thay thế linh kiện hay chưa và linh kiện mới liệu có đảm bảo chất lượng? Và màn hình laptop thường là bộ phận được nghi ngờ khá nhiều. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng sau này. Nếu bạn cũng đang lo lắng điều trên thì những thông tin dưới đây có thể giúp bạn an tâm hơn khi đi mua máy tính đã qua sử dụng.

Nên kiểm tra màn hình kỹ lưỡng trước khi mua laptop cũ

Nhận biết màn hình đạt chất lượng khi đi mua laptop cũ

Trước tiên, để có thể nhận biết được chất lượng của một chiếc màn hình laptop, bạn cần phải hiểu được khi nào thì bộ phận trên được cho là đang mắc lỗi. Một số lỗi phổ biến nhất của màn hình mà bạn không nên mua là:

  • Màn hình laptop cu có điểm chết

  • Trên màn hình xuất hiện đốm mờ

  • Màu của màn hình không ổn định hoặc bị mất màu

  • Màn hình xuất hiện quá nhiều vết xước

  • Mà hình vỡ 1 góc

Để kiểm tra màn hình một cách kỹ lưỡng, đầu tiên, bạn có thể dùng mắt thường để phát hiện một số lỗi cơ bản như vết xước, điểm bị vỡ… Sau đó, bạn cần khởi động laptop và bắt đầu kiểm tra rõ hơn.

Với những lỗi như điểm chết màn hình, màu màn hình… sau khi khởi động, bạn nên dọn dẹp desktop sao cho thông thoáng nhất có thể. Tiếp đó, hãy bấm chuột phải tại desktop để chọn Personalize.

Khi hộp thoại mới hiện ra, bạn nhấn vào dòng Desktop Backgroud => Picture Location => Mũi tên => Solid Colors. Sau cùng, bạn có thể chọn màu đen để hiện thị trên màn hình laptop cũ.

Khi toàn màn hình đã hiển thị màu đen, bạn sẽ dùng mắt để quan sát khắp các vịt trí trên màn hình nhằm tìm ra điểm bất thường nếu có. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chuyển lần lượt màn hình sang nhiều màu khác nhau và tiến hành kiểm tra nhiều lần nữa.

Có thể kiểm tra điểm chết của màn hình laptop cũ bằng mắt thường

Nếu phát hiện lỗi, tuy theo số tiền phải bỏ ra, bạn có thể cân nhắc xem liệu nó có tương xứng với giá trị của chiếc laptop hay không. Trong trường hợp nếu màn hình xuất hiện tới hơn 5 vị trí có điểm chết thì chúng tôi khuyên rằng bạn không nên chọn chiếc laptop đó.

Mua laptop cũ tại địa chỉ uy tín để sở hữu màn hình chất lượng

Lo ngại việc kiểm tra chất lượng màn hình laptop mini hoặc chưa đủ tự tin về kiến thức chuyên môn, nhiều người thay vì tự mình test máy đã đến những địa chỉ uy tín để tìm mua sản phẩm.

Quyết định trên được cho là rất thông minh. Bởi lẽ, các địa chỉ uy tín thường không chỉ cung cấp những sản phẩm theo đúng như những gì họ hứa hẹn, mà địa chỉ đó còn có thể tư vấn để khách hàng tìm được chiếc laptop ưng ý.

Những gợi ý về việc kiểm tra màn hình khi đi mua dell precision m4800 cũ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tìm hiểu thêm một số kiến thức khác trước khi đi mua sản phẩm này hoặc chọn mua tại cơ sở đáng tin cậy để hạn chế được rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *