Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO là gì?

Đối với những SEOer hay những người làm marketing thì rất quen thuộc với khái niệm bài viết chuẩn SEO. Tuy nhiên, đối với một số người mới tham gia vào nghề thì chưa nắm rõ được thế nào là bài viết chuẩn SEO và cấu trúc của bài viết đó như thế nào? Để giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của mọi người chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?
Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Trong SEO thì nội dung đúng là một yếu tố quan trọng và cần thiết tuy nhiên, để viết được một bài viết chuẩn SEO thì đòi hỏi rất nhiều các yếu tố. Một bài viết chuẩn SEO là bài viết có nội dung tối ưu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm Google. Có thể hiểu một cách đơn giản, một bài viết chuẩn SEO là bài viết khi đăng tải trên mạng sẽ đứng trong top của trang công cụ tìm kiếm.

Một bài viết chuẩn SEO luôn phải đáp ứng các yếu tố về nội dung và các yếu tố về kỹ thuật SEO. Nếu đảm bảo được hai yếu tố này thì chắc chắn bài viết đó sẽ được lên top. Tuy nhiên, với những người mới để có thể viết được một bài viết chuẩn SEO thì có thể áp dụng cấu trúc viết bài sau đây.

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

Để có một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần phải đảm bảo viết bài theo cấu trúc chuẩn. Một cấu trúc chuẩn của bài viết chuẩn SEO sẽ bao gồm:

  • Meta description (Mô tả bài viết)

  • Title (Tiêu đề của bài viết)

  • Sapo (Đoạn mở đầu của bài viết)

  • Heading (Các thẻ Heading của bài viết)

  • Conclusion (Kết luận của bài viết)

Ngoài các thành phần cấu trúc kể trên thì một bài viết chuẩn SEO còn phải đảm bảo được các yếu tố tối ưu khác bao gồm: hình ảnh, mật độ từ khóa, cách phân bổ từ khóa, cách in đậm, in nghiêng các từ đặc biệt.

  • Hình ảnh: Về hình ảnh cần phải đảm bảo rõ ràng, có thẻ alt.

  • Mật độ từ khóa trong bài viết phải dao động từ 3 đến 5%.

  • Các từ khóa phải được bố trí đàn đều trong bài.

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO là như thế nào?
Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO là như thế nào?

Trên đó là những thông tin về thế nào là một bài viết chuẩn SEO và bố cục của bài viết chuẩn SEO. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu mọi người có nhu cầu tìm kiếm SEO service hãy liên hệ với On Digitals. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Đến với On Digitals khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ SEO với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Đơn vị luôn cam kết từ khóa SEO lên top đúng cam kết. Đồng thời giá thành của dịch vụ rất phù hợp và cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *