Có nên treo biển quảng cáo tại các đèn đường trên phố?

15. Có Nên Treo Biển Quảng Cáo Tại Các đèn đường Trên Phố.ảnh 1

Biển quảng cáo hiện nay rất là phổ biến, nó được treo, để tràn lan trên khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không phải treo biển quảng cáo ở đâu cũng được. Biển quảng cáo phải treo ở những nơi hợp lý. Hơn nữa phải theo đúng quy định pháp luật hiện nay. Vậy thì có nên treo biển quảng tại các đèn đường trên phố? Đây là điểm lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nhé

1. Có nên treo biển quảng cáo tại các đèn đường trên phố?

Có thể khẳng định chắc chắn một điều là không nên treo biển quảng cáo trên đèn đường. Thậm chí là không được phép treo lên các đèn. Việc treo như vậy là vi phạm quy định của pháp luật. Và bạn có thể bị xử phạt từ 500.000 – 1.000.000 đồng đấy nhé.

Vậy thì tại sao nhà nước lại quy định như vậy?

Bởi vì đèn đường trên phố là để đảm bảo chiếu đủ ánh sáng cho hoạt động đi lại trên đường. Việc cung cấp đủ ánh sáng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp cho việc tham gia giao thông được thuận lợi nhất. Nếu không đủ ánh sáng, những người đi lại sẽ bị hạn chế tầm nhìn và có thể gây ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Do vậy, nếu bạn treo biển quảng cáo tại đèn đường trên phố, bạn đã chắn đi ánh sáng của đèn. Từ đó làm hạn chế một lượng lớn ánh sáng của đèn chiếu ra. Vì thế mà có thể gây ảnh hưởng đến điều kiện cho người đi lại trên đường. Và có thể gây hậu quả nghiêm trọng như đã nói trên.

Hơn nữa, việc treo biển quảng cáo trên đèn có thể làm hỏng đèn, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Việc treo như vậy có thể tác động vào đèn, gây hỏng đèn đường. Từ đó làm thiệt hại tài sản của nhà nước.

Mặt khác, việc treo những biển quảng cáo lên các đèn đường trên phố còn gây mất thẩm mỹ. Đèn đường phố phần nào thể hiện bộ mặt của đường phố đó. Do vậy, việc treo lên như vậy gây mất cảnh quan đô thị. Nó làm mất đi sự văn minh, lịch sự của thành phố.

Biển quảng cáo gây mất cảnh quan đường phố đô thị

Như vậy, với những yếu tố trên thì bạn không nên và cũng không được treo biển quảng cáo trên đèn đường. Bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này nếu không muốn bị xử phạt vi phạm hành chính nhé.

2. Treo biển quảng cáo như nào mới đúng

Nếu không được treo lên đèn đường trên phố thì biển quảng cáo của bạn nên treo ở đâu?

Bạn có thể treo biển quảng cáo trên mái nhà, đặt biển quảng cáo trước cửa nhà bạn. Điều này là hoàn toàn được phép. Đồng thời nó cũng quảng cáo được nơi bán sản phẩm. Hoặc có thể đặt ở những nơi khác không trái với quy định của pháp luật.

Biển quảng cáo có thể dựng cao lên bên đường theo đúng quy định pháp luật

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề.

Theo quy định pháp luật thì biển hiệu không được chắn không gian cứu hỏa, thoát hiểm. Đồng thời không được lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè. Cũng không được phép ảnh hưởng đến hoạt động giao thông công cộng.

Để biển quảng cáo được nổi bật, bạn có thiết kế thêm những cột đèn nhỏ cho nhà bạn. Nó có thể phát sáng, giúp biển quảng cáo thêm nổi bật ấn tượng. Nếu bạn mua đèn led để tiết kiệm điện năng chi phí mà vẫn sáng rực rỡ. Để mua đèn bạn có thể tham khảo tại trang web: https://denchieusangled.vn/ để có sản phẩm chất lượng và giá ưu đãi nhất nhé.

Qua bài viết, Bạn đã biết nên treo biển quảng cáo ở đâu chưa? Bạn cần lưu ý là không được phép treo biển quảng cáo tại các đèn đường trên phố đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *