Hướng dẫn thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

Thiết kế website bán hàng là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh trong thời đại 4.0. Và công cụ hữu dụng đang được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn là Blogspot. 

Vậy bạn đã biết cách thiết kế website bán hàng bằng Blogspot chưa? Hãy cùng https://light.com.vn tìm hiểu các bước thiết kế website bán hàng bằng Blogspot trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

Đôi nét về Blogspot

Đây là hệ thống weblog được Google mua lại vào năm 2003. Nó có tính năng là nền tảng web 2.0 nên giúp người dùng có thể thiết kế website miễn phí. 

Tại Blogspot, bạn có thể đăng những thông tin về bài viết, video cùng hình ảnh để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Ngoài ra, những thông tin còn lưu trữ trên Google nên giúp dữ liệu trên Blogspot được bảo mật cao. 

Blogger của công cụ Blogspot có nhiều ưu thế về kho giao diện đẹp mắt. Qua đó, chỉ cần bạn có kiến thức về HTML là có thể thiết kế website bán hàng bằng công cụ này dễ dàng.  

Các bước thiết kế website bán hàng bằng Blogspot 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website bán hàng bằng Blogspot. Nhưng bạn không biết thiết kế website bán hàng bằng công cụ này như thế nào? Hãy cùng https://light.com.vn tìm hiểu cách thiết kế website bán hàng bằng Blogspot để có thể dễ dàng xây dựng website cho đơn vị mình nhé!

 • Truy cập vào blogger.com và sử dụng email của mình để đăng nhập
 • Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, bạn hãy tạo blog. Thông qua việc nhấp chuột vào mục “Blog mới”. 
 • Lúc này, xuất hiện giao diện tạo blog mới. Bạn hãy nhập tiêu đề, tên miền và chọn mẫu giao diện mình thích rồi nhấp vào mục “Tạo blog” để hệ thống tạo blog cho bạn nhé!

Bạn hãy nhấp chuột vào mục Blog mới để bắt đầu tạo blog

 • Tiếp theo, bạn hãy tạo bài viết cho blog của mình qua việc nhấp vào mục “Bài đăng mới” và bắt đầu viết. 
 • Ở ô “Tiêu đề bài đăng” bạn hãy nhập tiêu đề bài. Nội dung nhập ở khung soạn thảo. Tương tự như WordPress, công cụ này cung cấp khung soạn thảo dễ dùng và có đầy đủ tính năng chỉnh sửa. Sau khi viết xong, bạn nhấp vào “xuất bản”. 
 • Khi bài viết xuất bản, Google hỏi bạn có chia sẻ bài lên Google+. Nếu bạn muốn thì hãy nhập đoạn thông tin giới thiệu rồi nhấn “chia sẻ” và nếu không, bạn chọn “Huỷ”. 
 • Bài viết sau khi đăng thành công, bạn hãy truy cập vào để xem, edit nếu cần. 

Thiết kế website bán hàng bằng Blogspot có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm 

Thiết kế website bán hàng bằng Blogspot sở hữu các ưu điểm vượt trội: 

 • Dễ dàng tạo lập vì chỉ cần bạn có tài khoản Gmail là có thể thiết lập web miễn phí. Ngoài ra, những thao tác tạo website cũng vô cùng đơn giản. 
 • Thiết kế website bằng Blogspot hoàn toàn miễn phí. Trừ khi bạn đầu tư tên miền riêng thì mới phải trả thêm phí. 
 • Mỗi địa chỉ Gmail có thể tạo ra 100 blog nhưng bạn không đăng ký quá nhiều vì có thể bị liệt vào spam. 

Website bán hàng bằng Blogspot dễ dàng tạo lập

 • Dung lượng ổ cứng lớn và được đồng bộ với Google Driver nên bạn có thể lưu trữ dữ liệu với sức chứa 25GB miễn phí. 
 • Có kho giao diện đẹp mắt, phong phú và chuyên nghiệp nên giúp bạn có thể thiết kế website ấn tượng nhất. 

Nhược điểm 

Blogspot vẫn còn tồn tại một số hạn chế sau: 

 • Google có thể xoá website của bạn bất cứ khi nào
 • Không có nhiều ứng dụng hỗ trợ nên hạn chế trong hoạt động quảng cáo. 
 • Chính sách kiểm duyệt dễ nên dễ bị spam. 

Trên đây đã hướng dẫn thiết kế website bán hàng bằng Blogspot. Hy vọng bạn đã có thể tự thiết kế website bán hàng cho mình. Trường hợp bạn mong muốn sở hữu gói thiết kế website bán hàng ấn tượng và độc đáo thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://light.com.vn. Với đội ngũ designer sáng tạo và chuyên nghiệp, đơn vị Light tự tin sẽ làm bạn hài lòng. 

Qua việc thiết kế website chuẩn SEO, đẹp mắt và tích hợp hệ thống tự động học, tự nâng cấp nên thu hút nhiều khách hàng hơn. Để hiểu rõ về gói website ấn tượng và thông minh này, bạn hãy truy cập vào https://light.com.vn/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo-chuyen-nghiep nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *