Làm sao để phát trực tiếp bóng đá trên điện thoại lên Smart TV?

Làm Sao để Phát Trực Tiếp Bóng đá Trên điện Thoại Lên Smart Tv (2)

Khi thời đại 4.0 bùng nổ nền công nghệ hiện đại, tiên tiến, con người càng có cơ hội tiếp cận xem truc tiep bong da dưới nhiều cách thức khác nhau. Một trong những cải tiến tuyệt vời nhất chính là tính năng phát trực tiếp bóng đá trên điện thoại lên Smart TV. Nếu bạn còn băn khoăn về điều này, hãy xem hướng dẫn tận tình nhất ngay dưới đây nhé.

Tại sao cần chiếu trực tiếp bóng đá từ điện thoại lên Smart TV?

Khi ứng dụng di động ngày càng phát triển vượt bậc và gắn kết với con người mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta có thể trải nghiệm các chương trình giải trí truyền hình ngay trên chiếc điện thoại thông minh ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy vậy, chắc hẳn người hâm mộ cũng không muốn phải căng mắt xem trực tiếp bóng đá trên màn hình quá nhỏ. Chắc chắn thưởng thức các trận bóng đỉnh cao qua màn hình điện thoại sẽ không bằng màn hình TV với kích cỡ lớn gấp hàng chục lần đúng không?

Hơn nữa, nếu cả nhà cùng chụm đầu vào một chiếc điện thoại để xem bóng đá quả thật rất bất lợi. Chiếu trận bóng đá trực tiếp lên màn hình tivi chính là giải pháp gỡ rối tốt nhất mà bạn nên làm. Nó sẽ giúp truyền hình ảnh, video một cách rõ nét cho cả nhà cùng thưởng thức.

Làm sao để phát trực tiếp bóng đá trên điện thoại lên Smart TV?

Có nhiều giải pháp để có thể chiếu truc tiep bong da từ màn hình điện thoại lên Smart TV. Bạn nên thử với những cách đơn giản như:

Sử dụng ứng dụng Miracast

Ứng dụng này thực sự hữu dụng đối với tất cả giới hâm mộ muốn thưởng thức trận trực tiếp bóng đá trên tivi. Ứng dụng Miracast hoạt động khá ổn định trên hầu hết các thiết bị di động của hệ điều hành Android và các loại tivi. Miracast sử dụng chuẩn kết nối wifi-direct để giúp người dùng có thể trực tiếp kết nối giữa tivi và điện thoại thông qua đường truyền mạng wifi. Bạn cũng không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng thứ 3 nào. Cách phát như sau:

  • Bước 1: Bạn bấm vào menu chính của Smart TV và đi vào mục chọn các kết nối đầu vào (input). Tại đây xuất hiện 2 kiểu tùy chọn là smartphone và screen share. Nếu là loại tivi dùng hệ điều hành WebOS hay Smart TV Tiren thì mặc định đã là Miracast. Kích hoạt phản chiếu hình ảnh trên tivi của bạn.
  • Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. Bạn chỉ cần ấn vào cài đặt (setting), tới device connetion, ấn vào mục Screen Mirroring để điện thoại có thể dò các thiết bị tương thích. Đợi trong giây lát để hai thiết bị kết nối
  • Bước 3: Điện thoại sẽ dò tìm và kết nối với Smart TV, sau đó màn hình sẽ chiếu trận bóng đá trực tiếp lên tivi để bạn thưởng thức.

Sử dụng kết nối MHL

Ngoài ứng dụng Miracast, người dùng có thể dùng kết nối MHL để  phát trực tiếp bóng đá trên điện thoại lên Smart TV. Để thực hiện kết nối này, điện thoại của bạn phải được hỗ trợ MHL và tivi có cổng HDMI. Cách kết nối như sau:

  • Bước 1: Bạn ghép đầu nhỏ nhất của cáp MHL với cổng sạc điện thoại
  • Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL với cổng HDMI của Smart TV. Nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi
  • Bước 3:Sử dụng điều khiển TV bấm vào nút nguồn trên TV, sau đó chọn tín hiệu MHL
  • Bước 4: Đợi và xem trận truc tiep bong da trên màn hình điện thoại bằng tivi.

Thật đơn giản với các cách phát truc tiep bong da trên điện thoại lên Smart TV đúng không? Chúc bạn thưởng thức trận cầu ưa thích một cách hoàn hảo nhất!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *