Nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng chuyên nghiệp

Mỗi doanh nghiệp trong 1 lĩnh vực sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ, công ty khác để có được sự tin tưởng của khách hàng. Giữa rất nhiều doanh nghiệp đối thủ, để được lựa chọn, bạn cần khác biệt và phô diễn năng lực 1 cách chuyên nghiệp. Hồ sơ năng lực công ty là công cụ đắc lực giúp các đơn vị giới thiệu với khách hàng về bản thân.

Tuy nhiên, đơn vị nào cũng sẽ có thể tạo hồ sơ năng lực đẹp. Vậy làm sao để tạo ra bộ hồ sơ năng lực ấn tượng tốt với khách hàng? Những nguyên tắc thiết kế hồ sơ năng lực dưới đây sẽ hữu dụng cho các doanh nghiệp quan tâm.

Yếu tố cần có cho 1 bộ hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

Bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ tạo lòng tin, ấn tượng với đối tác khách hàng lớn. Hồ sơ năng lực là ấn phẩm quan trọng cho các doanh nghiệp khi tiếp cận dự thầu, khách hàng quan trọng. Nội dung hồ sơ năng lực cần được chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng. 

Bạn chưa biết 1 bộ hồ sơ năng lực công ty cần gì tạo nên sự chuyên nghiệp? Dưới đây là 6Gio yếu tố quan trọng cần cho cho bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp:

  • Giới thiệu về công ty tổng quát: tên, quá trình phát triển, lĩnh vực hoạt động.
  • Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi.
  • Giấy tờ pháp lý liên quan: hoạt động kinh doanh, giấy tờ chứng nhận chất lượng, giấy phép hoạt động sản xuất, đầu tư…
  • Nội bộ công ty: sơ đồ doanh nghiệp, nhân lực, văn hóa công ty.
  • Dịch vụ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp: những sản phẩm tiêu biểu, nổi bật được đánh giá cao sẽ được nêu ở đây.
  • Dự án đã thực hiện, đối tác khách hàng, quy mô doanh nghiệp, tình hình tài chính.

Nội dung cơ bản sẽ tạo nên hiểu biết nhất định cho khách hàng về công ty. Các nội dung được sắp xếp thông minh, dẫn dắt người xem đến cam kết cuối cùng.

Nguyên tắc thiết kế tạo nên hồ sơ năng lực ấn tượng

Hồ sơ năng lực của các doanh nghiệp sẽ là công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả, tấm vé vào cửa cho các cuộc đàm phán tiếp theo. Giữa hàng ngàn bộ hồ sơ năng lực, công ty cần tạo nên thiết kế ấn tượng, phù hợp với doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động.

  • Bộ hồ sơ năng lực công ty sẽ mang dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp. Với nội dung được sắp xếp theo cấu trúc chung nhưng linh hoạt theo từng doanh nghiệp. 
  • Hồ sơ năng lực gắn liền với nhận diện thương hiệu, màu sắc chủ đạo liên quan đế logo thương hiệu gợi nhớ cho khách hàng.
  • Hình ảnh sử dụng trong hồ sơ được tuyển chọn từ chính hoạt động sản xuất, dự án, văn hóa doanh nghiệp… tạo sự khác biệt.
  • Hồ sơ năng lực ấn tượng và chuyên nghiệp hơn với cấu trúc song ngữ. Hồ sơ song ngữ sẽ tăng cơ hội tiếp cận khách hàng quốc tế, thể hiện sự chuyên nghiệp cả doanh nghiệp so với đối thủ.

Hiện nay, các doanh nghiệp đều thiết kế riêng cho mình 1 profile thật ấn tượng để thu hút khách hàng, đối tác. Mỗi doanh nghiệp với đặc trưng riêng, cách trình bày riêng sẽ tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, hồ sơ cần đạt được yếu tố chuyên nghiệp, dấu ấn cá nhân, làm nổi bật cái quan trọng…

Thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng cần đội ngũ nhân lực có chuyên môn, nắm bắt xu hướng. Liên hệ ngay với KTPdesign để được tư vấn cách tạo nên hồ sơ năng lực công ty đẹp, ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *