Những lời khuyên hữu ích trong việc đặt vòng hoa phúng điếu bạn cần nắm rõ

Trong văn hóa ma chay của người Việt Nam, đám tang là một việc trọng đại đối với mỗi gia đình cũng như dòng tộc của bạn. Việc chia buồn với gia quyến bằng cách gửi những vòng hoa phúng điếu cùng những nội dung mang ý nghĩa nhân văn ăn sẽ liên quan đến những yếu tố tâm linh và tín ngưỡng.  Do vậy không thể chọn Hoa tang lễ một cách tùy tiện sẽ dẫn tới những điều đáng tiếc, bài viết sau đây Hướng dẫn cách đặt một vòng hoa phù hợp nhất.

Một vòng hoa gửi muôn thông điệp

Hoa viếng tang cần phải được lựa chọn như thế nào cho đúng

Trong mối quan hệ của con người với người trên dải đất hình chữ S, từ lâu việc chia buồn với gia quyến khi họ không may có người thân qua đời bằng một vòng hoa phúng điếu kèm theo đó là những lời gửi gắm đã trở thành một phong tục đẹp. Tuy vậy mỗi vùng miền sẽ có những quan điểm khác nhau do vậy việc chọn vòng hoa viếng tang cũng phải đáp ứng  theo yêu cầu đó.

Đó là lý do vì sao có những vùng miền người đi viếng có thể sử dụng rất nhiều loại hoa trong 1 lãng hoa đi viếng. Một số nơi khác, thì hoa phúng điếu lại chỉ gồm 1 số màu rất đơn giản trắng, vàng… Điều này xuất phát từ những quan niệm đã tồn tại trong tín ngưỡng, tôn giáo của từng vùng, từng người.

           Sự tỉ mỉ cho một vòng hoa tang lễ

Chọn vòng hoa phúng điếu có thực sự đa dạng không

Với suy nghĩ hoa viếng tang không cần quá màu mè, cầu kỳ..thì đó hẳn là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi, đây là một việc rất quan trọng, nên chúng ta không thể làm với thái độ qua loa đại khái. Bên cạnh việc chọn màu hoa thích hợp cho tang lễ thì người đi viếng cũng cần phải chú ý đến hình dạng của vòng hoa, hay chọn loại hoa thích hợp  Lý do là bởi việc chia buồn với gia quyến ở mức độ như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự thấu hiểu của bạn đối với sự đau buồn của gia đình thông qua hoa tang lễ. Ngoài ra chúng ta còn cần phải chú ý tới độ tuổi của người đã khuất để chọn hoa cho phù hợp. Mỗi một vòng hoa phúng điếu dâng đến cho gia quyến kèm theo là sự chân thành cần phải được thể hiện đúng lúc và đúng cách.  Người ra đi ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một sự nuối tiếc cũng khác nhau. Với người lớn tuổi, ta cần phải thể hiện được sự thành kính, cầu ước cho họ an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Đối với những người đã khuất còn trẻ tuổi, bạn nên chọn các vòng hoa có màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết cho người Đi. Cầu mong họ sớm siêu thoát và đầu thai một kiếp mới

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn vòng hoa phúng điếu sao cho phù hợp và thể hiện được tình cảm và thái độ của người phúng viếng. Để làm được điều đó, hãy gọi ngay để nhận sự tư vấn về hoa dành cho đám tang, với shop hoa của chúng tôi ở bất cứ thời gian nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *