Thịt bò úc và thịt bò mỹ được phân biệt như thế nào?

Hiện nay có 2 loại thịt bò nhập khẩu được nhà hàng và các chị em nội trợ tin dùng nhất là thịt bò mỹ và thịt bò úc. Vậy các chị em nội trợ đã biết cách phân biệt hai loại thịt bò nhập khẩu này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách phân biệt thịt bò úc và thịt bò mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Những cách phân biệt thịt bò úc và thịt bò mỹ bạn nên biết

Đôi nét về thịt bò úc

Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc – đất nước có lịch sử ngành chăn nuôi lâu dài. Với ưu thế về giống, môi trường và quy trình chăn nuôi bò úc đã tạo ra thịt bò cao cấp, giàu dinh dưỡng và chuẩn chất lượng. 

Thịt bò úc được nhiều nước trên thế giới tin dùng để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Chẳng hạn như bò úc kho cay, bò úc sốt nấm, bò úc nướng, bò úc cuộn nấm kim châm, phở bò úc…

Thịt bò úc sau khi giết mổ sẽ được chia thành các phần khác nhau. Sau đó, các phần thịt sẽ được đóng gói hút chân không và cấp đông lập tức ở -40 độ C. Tiếp theo, thịt bò sẽ được bảo quản liên tục ở nhiệt độ trung bình -20 độ C để ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Từ đó giúp thịt bò giữ được sự tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng vốn có của nó. 

Thịt bò úc được bảo quản liên tục ở nhiệt độ -20 độ C

Những cách phân biệt thịt bò úc và thịt bò mỹ hiệu quả

Thịt bò úc và thịt bò mỹ được đánh giá cao về chất lượng bởi đáp ứng các điều kiện khắt khe của nước phát triển. Tuy vậy, giữa hai loại thịt bò nhập khẩu này cũng có sự khác biệt, đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hương vị thịt bò

Bò úc được nuôi dưỡng bằng cỏ tự nhiên và nuôi ít nhất 100 ngày bằng các loại hạt ngũ cốc. Nên thịt bò úc có thịt nạc, ít mỡ phía ngoài và không có vân mỡ. 

Trong khi đó, bò Mỹ trong các tháng đầu nuôi bằng cỏ tự nhiên. Những tháng sau, bò được nuôi chủ yếu với thức ăn là ngô và nuôi ít nhất 120 ngày. Do đó, thịt bò Mỹ có chất lượng ổn định, thịt chắc, mềm và nhiều vân mỡ. 

Nhãn mác sản phẩm

Đây là một trong những cách phân biệt thịt bò úc và thịt bò mỹ đơn giản nhất. Bởi bất cứ thịt bò nhập khẩu nào cũng có thông tin sản phẩm trên bao bì. Nên bạn hãy dựa vào đó là có thể biết ngay phần thịt bò mình mua được nhập khẩu từ nước nào. 

Các bạn có thể phân biệt thịt bò úc và thịt bò mỹ qua nhãn mác

Giá cả và hạn sử dụng thịt bò 

  • Thịt bò úc: có giá thấp hơn thịt bò Mỹ và thường nhập khẩu thịt nguyên tảng. Thịt có hạn sử dụng tối đa 3 tháng và nhờ công nghệ làm lạnh hiện đại nên vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất. 
  • Thịt bò mỹ: có giá thành cao hơn giá thịt bò Úc và hạn sử dụng đối với thịt nguyên tảng lên tới 12 tháng. Khi các đơn vị phân phối nhập khẩu về Việt Nam, thịt bò mỹ sẽ được cắt mỏng, đóng khay và có hạn sử dụng tối đa 6 tháng. 

Trên đây đã lý giải câu hỏi thịt bò úc và thịt bò mỹ được phân biệt như thế nào? Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt hai loại thịt bò nhập khẩu này để mua được sản phẩm đúng yêu cầu của mình nhất. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, việc mua sắm tại khu chợ dân sinh là một trong những yếu tố lây lan dịch bệnh. 

Nên để đảm bảo sức khoẻ của gia đình mình và đảm bảo tốt nguồn lương thực, các bạn hãy đồng hành cùng đơn vị cung cấp thực phẩm sạch uy tín như Zin Food. Với hệ thống giao hàng thông minh và cung cấp đa dạng thịt đông lạnh, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *