Các dấu hiệu nhận biết Đùi gà đông lạnh đã bị hỏng

Đùi gà đông lạnh hay đùi gà nhập khẩu chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người dùng, nhất là trẻ nhỏ. Với giá trị dinh dưỡng cao, đùi gà được xem là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên bổ sung thêm loại thực phẩm này trong thực đơn. Nắm bắt nhu cầu người mua lớn, hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hàng. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe, bạn không nên mua đùi gà đông lạnh khi có các dấu hiệu sau.

C:\Users\hp\Desktop\dui-toi-lon-4.jpg

Đùi gà đông lạnh có lớp đá bám quá dày

Đây là một trong những đặc điểm cho thấy đùi gà bạn mua đã bị trữ đông quá lâu. Và điều này khiến cho đùi gà bị biến chất và không còn giữ được hương vị tươi ngon của mình. Vì vậy nếu bạn bỏ qua đặc điểm này, thản nhiên chế biến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Thậm chí món ăn khi nấu xong cũng không ngon, hấp dẫn nữa.

Đùi gà đông lạnh bị bong da

Đùi gà tươi thường có phần da bám chặt vào thịt dù đã rã đông. Vì thế nếu bạn mua đùi gà đông lạnh để dùng? Nhưng lớp da đã bị bong ra để lộ phần thịt, hãy đừng vội mua nhé. Bởi đây là biểu hiện cho thấy đùi gà đã bị hỏng, không còn tươi nữa. Do đó sau khi chế biến ăn sẽ không ngon và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đùi gà đông lạnh có biểu hiện sẫm màu

Làm thế nào để nhận ra đùi gà đông lạnh không còn đảm bảo tươi, ngon nữa? Dựa vào quan sát, chúng ta có thể nhận ra đùi gà đông lạnh có còn tươi hay không. Đối với đùi gà mới cấp đông khi mua về da vẫn còn độ đàn hồi tốt và thịt màu vàng nhạt, bóng. Ngược lại nếu đùi gà có các đặc điểm như sẫm đen hãy cẩn trọng. Bởi thịt gà có thể đã bị hỏng, do bảo quản không đúng cách hoặc để quá lâu. Vì vậy, bạn không nên mua để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé.

C:\Users\hp\Desktop\luf1397875477.jpg

Đùi gà đông lạnh có mùi hôi khó chịu

Đùi gà đông lạnh sau khi giết mổ sẽ được cấp đông ngay cho nên luôn giữ được độ tươi, ngon khi đến tay người dùng. Tuy nhiên nếu thịt đã bị hỏng, ngoài màu sắc biến đổi còn đi kèm mùi hôi khó chịu. Vì thế khi bạn mua phát hiện đùi gà có mùi lạ, khó chịu hãy đừng mua nhé. Đây là một trong những dấu hiệu cho biết đùi gà đông lạnh không còn tươi nữa. Và chắc chắn khi chế biến, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.

Xuất hiện chất nhờn trên da đùi gà đông lạnh

Nếu bạn mua đùi gà đông lạnh để sử dụng, nhưng phát hiện có lớp chất nhờn trên da khi sờ vào? Chúng ta hãy đừng vội mua ngay nhé. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy đùi gà đã bị hỏng và không còn sử dụng được. Nếu bạn bỏ qua điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Do đó trước khi quyết định mua đùi gà chế biến, bạn nhớ đừng bỏ qua đặc điểm này nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn yên tâm mua đúng đùi gà đông lạnh ngon để chế biến. Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đến ngay Hưng gia. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín nhất hiện nay. Ngoài chất lượng, còn mang đến giá thành sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng nữa nhé. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua đùi gà đông lạnh số lượng lớn? Đừng chần chừ liên hệ ngay với Hưng Gia nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *