Cáp vải cẩu hàng ngấm nước có bị ảnh hưởng gì không?

Hàng hóa hạng nặng được cẩu lên xuống với máy cẩu chuyên dụng và phụ kiện hỗ trợ. Cáp cẩu hàng được sử dụng hỗ trợ đắc lực giúp việc nâng hạ hàng an toàn, giảm sự cố. Cáp được sản xuất từ sợi vải tổng hợp, giúp bảo vệ hàng hóa, nâng cao hiệu suất công việc.

Các loại cáp vải dệt từ sợi tổng hợp có độ bền cao, phù hợp với điều kiện môi trường nước ta. Tuy nhiên, vẫn nhiều người băn khoăn dây cáp vải cẩu hàng bị ngấm nước mưa, nước muối nhiều có bị ảnh hưởng gì không? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và sử dụng cáp cẩu hàng hiệu quả, an toàn.

Ưu điểm của cáp cẩu làm việc khi bị ngấm nước

Cáp vải cẩu hàng được dệt từ sợi polyester tổng hợp, theo chiều ngang – dọc, đảm bảo độ liên kết chắc chắn. Khả năng chịu tải và lực kéo đứt của cáp cẩu lớn, lên đến vài chục tấn. Tùy theo thiết kế cấu tạo cáp vải cẩu hàng khác nhau mà giới hạn tải trọng làm việc có sự thay đổi.

Về bản chất vật lý, cáp cẩu sợi polyester không bị ngấm nước, không bị giãn do nước trong quá trình làm việc. Không giống như sợi nylon, cáp polyester bền và linh hoạt hơn. Cáp cẩu polyester làm việc được ở môi trường ngoài trời, mưa gió, khu vực cầu cảng, bến thuyền…  Tuy nhiên, cáp cẩu vẫn sẽ bị giãn nở nếu nước có nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động nâng hạ hàng mà người dùng cần chú ý.

Ngoài ra, cáp cẩu có khả năng kháng hóa chất vượt trội, chống acid và bazo, chống mài mòn hiệu quả. Sợi cáp polyester chống chịu mài mòn, lực kéo đứt lớn, phù hợp với hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn.

Lưu ý khi dùng cáp vải cẩu hàng nâng cao độ bền, hiệu quả sử dụng

Cáp vải cẩu hàng polyester tổng hợp, có độ bền cao lên đến 4-5 năm khi được dùng đúng cách, bảo dưỡng và bảo quản an toàn. Khi người dùng sử dụng cáp cẩu cần lưu ý những điểm quan trọng sau, để bảo vệ tuổi thọ cáp cẩu:

  • Cáp cẩu sử dụng đúng tải trọng thiết kế, tính toán tải trọng giới hạn an toàn, không vận chuyển liên tục hàng nặng trong thời gian dài, khiến cấu trúc sợi giãn không phục hồi được.
  • Cáp cẩu sử dụng cho công xưởng, công trình, bến cảng… nhưng cần tránh tiếp xúc với hóa chất trực tiếp. Nếu cáp bị ướt cần được làm khô tự nhiên, gấp gọn trước khi cất giữ trong kho khô thoáng.
  • Cáp cần được buộc đúng cách, không thức nút, không bị gấp ở các cạnh sắc nhọn sẽ ảnh hưởng đến độ bền, tăng nguy cơ đứt gãy khi tải hàng có khối lượng lớn.
  • Cáp cẩu không làm việc trong môi trường nhiệt độ quá cao trên 90 độ C, có tấm lót khi sử dụng với hàng hóa có cạnh sắc nhọn, tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc sợi.
  • Bảo quản cáp cẩu trong kho khô thoáng, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp, nơi ẩm ướt, chuột bọ…

Cáp cẩu được gia công dệt từ sợi polyester tổng hợp có khả năng chống nước, không giãn khi bị ngấm nước, kháng hóa chất tốt. Ở nhiệt độ nước thông thường, sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của cáp vải 10 tấn. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý vệ sinh, làm sạch cáp sau khi cẩu hàng, tháo và bảo quản đúng cách để nâng cao tuổi thọ cáp. Các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sử dụng cáp cẩu, liên hệ ngay với Sanboo để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *