Quy trình thực hiện dịch vụ bảo dưỡng cây xanh

Cây xanh làm một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Không chỉ mang đến không khí mà cây xanh còn có thể giúp bảo vệ môi trường, tăng thêm không gian thoáng mát, thẩm mỹ cho con người.

Nhưng không chỉ có việc trồng cây mà chúng ta còn cần phải chăm sóc thường xuyên cho cây xanh thêm tươi tốt, phát huy tối đa chức năng mà cây xanh sẽ mang đến cho chúng ta. Chính vì thế mà Dịch vụ chăm sóc cảnh quan tại Bình Dương sẽ giúp bạn có thể chăm sóc cây đúng cách và hiệu quả nhất.

Dịch vụ bảo dưỡng cây xanh được thực hiện hiệu quả với 4 bước sau đây:

Tưới nước là một bước cực kỳ quan trọng:

Sau khi thực hiện việc trồng cây thì ở giai đoạn đầu chính là giai đoạn quan trọng nhất. Ở giai đoạn này, cây chưa phát triển ổn định ở môi trường mới. Vì thế nên cần phải thường xuyên tưới nữa 2 lần / 1 ngày để cây có thể dễ dàng hơn trong việc hấp thu chất dinh dưỡng của đất và phát triển torng môi trường mới. Nhất là vào mùa khô, cây càng cần thêm nhiều nước để phát triển.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ bảo dưỡng cây xanh

Sau khoảng 1 tháng, cây đã dần thích nghi với môi trường mới và hòa nhập với không gian xung quanh thì chúng ta có thể bớt nước lại và tưới 1 lần / 1 ngày. Điều này sẽ đảm bảo cây có đầy đủ nước phát triển mà vẫn không bị úng rễ do quá nhiều nước.

Cung cấp chất dinh dưỡng bằng phân bón

Trong 1 tháng đầu tiên của cây ở môi trường mới, chúng ta không chỉ cung cấp đầy đủ nước mà còn một thành phần khác rất quan trọng trong quá trình thực hiện dịch vụ bảo dưỡng cây xanh đó là bón phân. Nên thực hiện việc bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần để cung cấp đầy đủ nhất chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Không nên chỉ sử dụng phân ure để bón cho cây mà còn cần thêm cả phân vi sinh để đảm bảo rằng cây phát triển tốt, lâu dài hơn.

Nhổ cỏ

Không chỉ bón phân tưới nước mà còn cần phải loại bỏ đi những cây cỏ dại mọc chen lấn, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ bảo dưỡng cây xanh

Cắt tỉa cây

Việc cắt tỉa cây định kỳ giúp cây nuôi dưỡng tốt hơn những phần chính của cây, tránh gây nên các tình trạng gãy, đổ ảnh hưởng đến tính mạng con người và cả tài sản. Thường thì đối với các cây lớn sẽ được cắt tỉa định kỳ hàng năm, thường là trước mùa mưa để tránh thiệt hại.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Dịch vụ bảo dưỡng cây xanh cũng sẽ bao gồm việc phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây xanh. Điều này giúp cây tránh được nhiều loại sâu bệnh xâm chiếm, phá hoại cảnh quan.

Cây xanh thường sẽ dễ dàng bị phá hoại nhanh chóng nếu có sâu bệnh. Chính vì thế, việc phun phòng trị sâu bệnh 2 lần trên 1 năm cũng sẽ đảm bảo cây tránh xa các loại sâu bệnh gây hại như sâu đục thân, sâu hại lá, rệp, sâu hại lá …

Xem chi tiết tại Dịch vụ vệ sinh văn phòng tại bình dương

Như vậy là bài viết này cũng đã giới thiệu đến bạn những bước cần thiết trong quá trình bảo dưỡng cây xanh để có thể giúp cây phát triển tốt nhất có thể. Đặc biệt là sẽ đảm bảo môi trường, cảnh quan cho gia đình, cơ quan của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *