Tại sao nên tăng vốn điều lệ cho công ty?

Tại Sao Nên Tăng Vốn điều Lệ Cho Công Ty

Tăng vốn điều lệ công ty là điều sớm muộn của những công ty phát triển mạnh. Đây là điều hoàn toàn tất yếu theo quy trình phát triển. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về những lý do nên tăng vốn điều lệ công ty chi tiết hơn ở nội dung bên dưới. Cần đến dịch vụ tăng vốn điều lệ cho công ty hãy liên hệ với luật Hoàng Phi ngay hôm nay nhé.

Tại sao nên tăng vốn điều lệ cho công ty?

Lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty

Tái cấu trúc lại công ty, phát triển công ty lên một tầm cao và quy mới sẽ cần tăng vốn điều lệ công ty. Có thể kêu gọi bạn bè, cổ đông, các doanh nghiệp khác và đối tác nước ngoài đầu tư vào công ty để tăng vốn điều lệ. Tăng vốn điều lệ cho công ty sẽ mang đến rất nhiều các lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Tăng sự tin tưởng đối với ngân hàng để kéo dài hạn vay, lãi suất vay và nới rộng hạn mức vay.
 • Tăng vốn điều lệ ngân hàng cũng giúp cho các đối tác kinh doanh tin tưởng hơn với công ty của bạn.
 • Đảm bảo tiềm năng kinh doanh và mở rộng thị trường sau khi tăng vốn điều lệ
 • Hiệu quả, ổn định và thu hút nhân tài, mang lại tiềm lực phát triển và tăng doanh thu lớn hơn.
 • Tăng vốn điều lệ công ty sẽ giúp công ty, doanh nghiệp phân bố lại cổ đông tốt. Tránh được trường hợp có những cổ đông thâu tóm quá nhiều cổ phần của doanh nghiệp.

Tăng vốn điều lệ công ty sẽ phải khai báo nguồn vốn điều lệ mới và đăng ký với các cơ quan chức năng, đống thuế môn bài trước và sau khi tăng… Những thủ tục này sẽ được luathoangphi.vn hỗ trợ các bạn thực hiện từ A đến Z. Nếu không có thời gian thực hiện, cần đảm bảo tính chặt chẽ, thực hiện các văn bản và liên hệ với các cơ quan chức năng hãy liên hệ với luật Hoàng Phi ngay hôm nay nhé.

Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

Tăng vốn điều lệ công ty là điều bắt buộc phải làm sau nhiều năm hoạt động và mở rộng quy mô. Thủ tục tăng vốn điêu lệ công ty sẽ cần đến những giấy tờ như sau:

 • Cung cấp các thông tin về công ty/doanh nghiệp: Tên, mã số doanh nghiệp và mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thông tin của các cá nhân, cổ đông liên quan đến việc tăng vốn điều lệ của công ty.
 • Cung cấp thông tin về vốn điều lệ trước đó và vốn điều lệ muốn tăng lên.
 • Kê khai thuế để thực hiện nạp thuế trước và sau khi tăng vốn điều lệ công ty
 • Cung cấp quyết định tăng vốn điều lệ công ty qua văn bản hoặc quyết định của các cổ đông về tăng vốn điều lệ công ty. Cung cấp quyết định tăng vốn điều lệ công ty sau mỗi lần kết thúc chào đón bán cổ phần. (Bản sao công chứng)
 • Cung cấp thông tin của các cổ đông mới, người đầu tư nước ngoài, vốn nước ngoài…

Bên cạnh những thủ tục trên, các bạn phải soạn thảo hồ sơ, đến các cơ quan chức năng để thực hiện khai báo tăng vốn điều lệ. Nếu không có thời gian thực hiện các thủ tục và quy định về tăng vốn điều lệ hãy liên hệ với luật Hoàng Phi nhé.

Tạm kết

Luật Hoàng Phi với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tăng vốn điều lệ công ty cho khách hàng. Hàng trăm hồ sơ tăng vốn điều lệ đã được chúng tôi cung cấp chuyên nghiệp, nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí về vốn điều lệ công ty và tăng giảm vốn điều lệ công ty. Càng đảm bảo về pháp lý tốt bao nhiêu sẽ tránh được những tranh chấp và kiện tụng không đáng có về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *