Thông tin A – Z về Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

10. Thông tin A – Z về Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 1

Điều khiến các tân sinh viên quan tâm nhiều nhất khi các mùa tuyển sinh đang đến gần là việc tìm hiểu các trường Đại học. Những năm gần đây, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thu hút một số lượng hồ sơ ứng tuyển cực lớn. Vì thế, có rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như những tân sinh viên có mong muốn tìm hiểu thông tin về nhà trường.

Nằm trong TOP đầu các trường ĐH đào tạo về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường ở Việt Nam

Với bề dày truyền thống và trải qua hơn 47 năm trưởng thành, đến nay, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành “một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam”.

Nhà trường luôn nằm trong TOP đầu những trường Đại học tốt nhất cả nước về đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường ở Việt Nam. Thậm chí, nhà trường còn được đánh giá là một trong số ít những trường đại học dẫn đầu cả nước về khoa học công nghệ dành cho nông nghiệp.

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên định hướng đến năm 2020 sẽ phát triển trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học phục vụ cho ngành nông Nghiệp miền Bắc nói chung và cả nước nói riêng. Có một thống kê đáng ngạc nhiên, là các cán bộ và công nhân viên chức nhà nước hoạt động trinh lĩnh vực nông nghiệp của miền Bắc đều tốt nghiệp từ “lò đào tạo” ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những “lò đào tạo” hàng đầu về lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường ở Việt Nam

Điểm đầu vào vừa phải, số lượng tuyển sinh lớn

Riêng với hệ đào tạo đại học chính quy và hệ vừa làm vừa học, hàng năm, nhà trường tuyển sinh tới 3000 chỉ tiêu cho 18 ngành và 24 chuyên ngành. Với mong muốn giúp tất cả các sinh viên yêu thích làm việc trong lĩnh vực về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường đều có cơ hội học tập và rèn luyện nghề nghiệp trong môi trường hàng đầu Việt Nam, nhà trường đã tuyển sinh số lượng lớn, trong khi điểm đầu vào hợp lý.

Thay vì nộp hồ sơ vào những trường có điểm đầu vào quá cao để mất đi cơ hội học đại học, nhiều tân sinh viên lựa chọn ĐH Nông Lâm Thái Nguyên như một phương án lý tưởng. Cánh cổng nhà trường luôn rộng mở chào đón các bạn tân sinh viên. Cánh cổng tương lai của các bạn sinh viên cũng sẽ rộng mở hơn sau khi ra trường.

Nhiều quyền lợi dành riêng cho sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Có thể nói không quá rằng hiếm có trường đại học nào trên toàn quốc lại dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho sinh viên giống như ở trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Sinh viên được hỗ trợ ở nội trú miễn phí hoặc với mức phí cực thấp theo quy định. Sinh viên được học miễn phí các loại ngoại ngữ quan trọng như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Nếu là sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, bạn còn có cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, học tập ngắn hạn, thực tập tốt nghiệp hay thực tập có hưởng lương. Sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo, sinh viên được nhà trường kết nối và giới thiệu việc làm. Thậm chí có tới hơn 70% sinh veien của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên có được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Những cơ hội trên giúp sinh viên của trường có tương lai rộng mở

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hi vọng đây sẽ là một định hướng giúp các tân sinh viên tương lai đi đúng hướng, chọn đúng nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *