15 cách đặt tiêu đề cho bài viết SEO khiến khách hàng không thể làm ngơ

Content Chuan Seo

Tiêu đề bài viết là một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi bài viết chuẩn SEO. Nội dung bài viết của bạn thật hay, tuy nhiên tiêu đề của bài viết chưa chuẩn, chưa nổi bật và thu hút thì khách hàng cũng sẽ chẳng chọn đọc bài của bạn. Vì vậy, việc đặt tiêu đề hấp dẫn, thu hút cho bài viết luôn là khâu quan trọng trong quá trình viết bài chuẩn SEO. Với mong muốn giúp bạn có những bài viết chuẩn SEO ấn tượng, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 15 cách đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO khiến khách hàng không thể làm ngơ, hãy cùng tham khảo nhé.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

15 cách đặt tiêu đề cho bài viết SEO khiến khách hàng không thể làm ngơ

1. Dùng con số để nhấn mạnh tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Các con số có tác dụng rất tốt trong các tiêu đề. Những con số sẽ tạo ra sự tin cậy và một hình ảnh chính xác cho câu tiêu đề. Số lẻ thường gây sự chú ý tốt hơn số chẵn đấy bạn ạ, tuy nhiên số 10 là một số chẵn ngoại lệ.

2. Dùng cấu trúc bỏ lửng mà dấu lửng hiện diện ở giữa tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Dấu lửng dùng trong tiêu đề để biểu thị rằng người viết chưa diễn đạt hết ý, khuyến khích người đọc click để có nhiều thông tin hơn.

3. Đặt ra những câu hỏi trong tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề dạng này đặt ra một câu hỏi, nó khơi gợi trí tò mò của người đọc, đồng thời hàm ý rằng “Câu trả lời ở trong chiếc hộp bí mật này, tất cả những gì bạn cần làm, đó là click chuột”.

4. Dùng các đơn vị của ngôn ngữ dân gian để đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Thành ngữ, tục ngữ, ca dao, dân ca là lời ăn tiếng nói hàng ngày, được truyền lại từ ông cha, được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ. Việc áp dụng đơn vị của ngôn ngữ dân gian trong tiêu đề bài viết tạo cảm giác thân quen, khơi gợi tình cảm, gây ấn tượng với người đọc.

5. Dựa theo tên các tác phẩm văn học, điện ảnh, tên ca khúc nổi tiếng…để đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Các tác phẩm điện ảnh, ca khúc, tác phẩm văn học nổi tiếng vốn được nhiều người yêu thích, biết tới, có một lượng công chúng nhất định. Cũng giống như việc sử dụng ca dao, tục ngữ…trong tiêu đề bài viết, tít đặt theo tên các tác phẩm nổi tiếng tạo cảm giác thân quen, gây ấn tượng với người đọc.

Dùng con số để nhấn mạnh tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

6. Dập lại những mẫu cấu trúc tít có sẵn hoặc cấu trúc tít vốn là những lệch chuẩn đã từng nổi tiếng cho bài viết chuẩn SEO

Với mỗi tiêu đề hay, cấu trúc của nó có thể được sử dụng trong nhiều bài viết khác nhau, nếu bạn biết vận dụng khéo léo thì cũng có thể tạo ra hiệu ứng tốt cho tit của mình.

7. Dùng biện pháp tu từ khi đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Phép tu từ là cách sử dụng các phương tiện ngôn ngữ, nhằm đạt tới hiệu quả diễn đạt hay, đẹp, biểu cảm, hấp dẫn. Hãy vận dụng chúng một cách khéo léo để tạo ra những tit ấn tượng cho bài viết chuẩn SEO của mình.

8. Dùng những từ ngữ đang hoặc vẫn là điều bí ẩn đối với đa số độc giả cho tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Đó là những khái niệm chưa được biết tới, hoặc chưa phổ biến rộng rãi nên sẽ kích thích tối đa sự tò mò của khách hàng về bài viết của bạn.

9. Tạo ra một mệnh đề có vẻ ngược đời cho tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Điều này sẽ làm cho độc giả không thể không tìm hiểu bài viết của bạn.

10. Sử dụng tiêu đề trích dẫn cho bài viết chuẩn SEO

Đưa tên riêng lên đầu tít và trích dẫn câu nói của một nhân vật nổi tiếng, có uy tín, khiến người đọc có cảm giác nguồn tin mà bạn dẫn ra là chính xác, đáng tin cậy.

11. Sử dụng tin sốt dẻo để đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Những dạng tiêu đề sử dụng tin sốt dẻo sẽ có tỉ lệ thành công cao trong việc tiếp cận người đọc.

12.Sử dụng thủ pháp trước sau cho tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Đây là cách viết tiêu đề kiểu giống như nêu cả những nguyên nhân và kết quả, hoặc những thuận lợi và khó khăn.

13. Tạo các tiêu đề giới hạn độ tuổi, giới tính người đọc cho bài viết chuẩn SEO

Nếu nội dung của bạn hướng đến những đối tượng cụ thể, độ tuổi rõ ràng thì nên sử dụng loại tiêu đề này để hướng trực tiếp đến người đọc.

14. Sử dụng lời cảnh báo độc giả cho tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Một trong cách viết tiêu đề hấp dẫn chính là sử dụng lời cảnh báo độc giả. Loại tiêu đề này sẽ khiến người xem tò mò, click vào nội dung bên trong bài viết của bạn.

15. Sử dụng từ miễn phí cho tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Ai cũng thích hai từ miễn phí, nội dung của bạn hướng đến có miễn phí thì đừng ngại sáng tạo tiêu đề với từ đó. Trên thực tế đã cho thấy rằng những gì có free thì hầu như ai cũng muốn đọc và muốn xem.

Trên đây là 15 cách đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO đảm bảo khách hàng không thể làm ngơ trước bài viết của bạn. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý tốt giúp bạn khơi nguồn cảm hứng viết lách cho mình và cho ra những bài viết chất lượng.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *